Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Cách làm cơm chiên kim chi ngon miệng

Cơm chiên ngậy ngậy hòa quyện với vị chua cay đầy hấp dẫn của kim chi tạo nên món ăn cực ngon và mới lạ, khiến bạn ăn mãi mà không chán.


Nguyên liệu:

- 300g thịt thăn heo

- 250g kim chi cải thảo

- 3 quả trứng gà

- 2 bát cơm

- 2 thìa canh nước tương

- 1 thìa cà phê dầu mè

- 2 nhánh hành lá

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa canh dầu ăn

- Hạt tiêu

Cách làm:

Đầu tiên kim chi ta đem vắt khô nước, cắt nhỏ. Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ, ướp cùng 2 thìa canh nước tương, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu mè và 1/4 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Hành lá ta rửa sạch, thái khúc nhỏ. Trứng đập vào bát cùng 1/4 thìa cà phê muối, đánh tan rồi đem đi chiên chín.



cơm chiên kim chi ngon miệng

Tiếp đó ta làm nóng chảo với dầu ăn rồi phi thơm hành lá. Khi hành lá thơm, đổ thịt vào, đảo đều cho đến khi thịt chín thì bắc ra, cho vào bát.

Sau đó ta làm nóng chảo với dầu ăn, cho cơm và kim chi vào đảo đều. Lúc này ta cho thịt vào chảo cơm, đảo đều cho đến khi hạt cơm săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, bắc cơm xuống.


Cuối cùng, bày cơm ra bát hoặc đĩa rồi thưởng thức thôi! Bạn có thể ăn kèm món này với rau luộc.



Theo Lê Na / Một Thế Giới