Nguyên liệu:
- 300g thịt thăn heo
- 250g kim chi cải thảo
- 3 quả trứng gà
- 2 bát cơm
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 2 nhánh hành lá
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa canh dầu ăn
- Hạt tiêu
Cách làm:
Đầu tiên kim chi ta đem vắt khô nước, cắt nhỏ. Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ, ướp cùng 2 thìa canh nước tương, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu mè và 1/4 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Hành lá ta rửa sạch, thái khúc nhỏ. Trứng đập vào bát cùng 1/4 thìa cà phê muối, đánh tan rồi đem đi chiên chín.
cơm chiên kim chi ngon miệng
Sau đó ta làm nóng chảo với dầu ăn, cho cơm và kim chi vào đảo đều. Lúc này ta cho thịt vào chảo cơm, đảo đều cho đến khi hạt cơm săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, bắc cơm xuống.
Theo Lê Na / Một Thế Giới