Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2016

Bánh dừa caramen chiên thơm nức mũi, ăn không dừng được

Món bánh rán nhân dừa caramen thơm ngon, dễ làm, thích hợp cho tất cả mọi người. Cùng vào bếp với Yeuonline.net để xem cách làm chi tiết món bánh hấp dẫn này nhé!


Bánh rán nhân dừa caramel là món tráng miệng truyền thống vô cùng thơm ngon đến từ Thái Lan. Bánh được kết hợp từ hai loại bột quen thuộc, cùng với lớp nhân mềm dẻo đậm vị dừa, thơm vị caramen, thích hợp nhâm nhi cùng trà những lúc rảnh rỗi.

Hãy thử vào bếp và làm món bánh rán nhân dừa caramel này thôi!


Nguyên liệu làm bánh rán nhân dừa caramel:

Nhân bánh:

+ Dừa nạo (150g)

+ Đường thốt nốt (200g)

+ Nước hoa nhài (100g)

+ Muối ăn

Vỏ bánh:

+ Bột nếp (150g)

+ Bột mỳ (70g)

+ Mật ong (120-150g)

+ Trứng gà (1 quả)

+ Muối ăn

+ Vừng


Cách làm bánh rán nhân dừa caramen:

Nhân bánh:

+ Bày sẵn các nguyên liệu cần thiết gồm: dừa nạo, đường thốt nốt, nước hoa nhài và muối ăn.

+ Đổ nước hoa nhài vào nồi đặt trên bếp.

+ Đổ đường thốt nốt vào nồi đun cùng.


+ Khuấy đều cho đường tan chảy hoàn toàn, có màu nâu thì đổ thêm muối vào.

+ Đổ bát dừa nạo vào nồi đường, trộn đều và đun lửa vừa phải, khi đường quyện lẫn với dừa tạo thành phần nhân bánh sền sệt.

+ Nặn dừa sên đường thành các viên nhỏ để vào đĩa.


Vỏ bánh:

+ Đổ bột mỳ, bột nếp lẫn vào nhau và trộn đều.

+ Đập trứng gà đổ vào bát bột, thêm chút muối rồi dùng tay trộn đều.


+ Đổ mật ong vào bát bột và nhào 10-15 phút đến khi bột dẻo, không dính tay.

+ Ủ bột trong 2 tiếng.

Gói bánh:

+ Nặn bột thành các viên tròn, cán mỏng, đặt nhân dừa vào trong rồi bọc kín lại.


+ Xếp 5 viên bánh lại với nhau tạo thành hình bông hoa. Rắc vừng lên trên.

+ Thả bánh vào chảo dầu nóng, chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

+ Xếp bánh vào đĩa, ta đã có món bánh rán dừa caramen thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức.




Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh dừa caramen này nhé!


Bạch Ngân - Theo FT