Những món ăn làm từ trà xanh luôn được yêu thích vì sự thơm ngon đặc biệt của nó. Hôm nay bếp Yeuonline.net sẽ giới thiệu đến các bạn 1 loại bánh mới cực kì hấp dẫn: Bánh bột mì cuộn trà xanh.
Bạn hoàn toàn có thể vào bếp và tự tay chế biến cho mình một đĩa bánh cuộn trà xanh để đãi cả nhà theo công thức dưới đây. Sau đó, hãy nhâm nhi bánh cùng một ly trà, thư giãn sau những ngày dài bận rộn.
Vỏ bánh:
+ Bột mỳ đã rây sẵn (1 bát)
+ Trứng gà (1 quả)
+ Sữa tươi
+ Bột nở (3 thìa)
+ Muối (1/4 thìa)
+ Bơ tan chảy (1 bát nhỏ)
+ Đường (1/4 chén nhỏ)
+ Tinh dầu vanilla (1 thìa)
Nhân trà xanh:
+ Bột trà xanh
+ Lòng đỏ trứng (2 quả)
+ Đường (1/2 bát nhỏ)
+ Bột mỳ (1 bát)
+ Bơ nhạt
Vỏ bánh:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu làm bánh ra bát.
+ Đổ bột mỳ, muối và vanilla vào một chiếc bát.
+ Đập 1 quả trứng gà vào bát và đánh tan lòng đỏ cùng lòng trắng.
+ Đổ bơ tan chảy vào bát, khuấy lên rồi đặt sang một bên để 20-30 phút.
+ Đổ sữa tươi vào nồi đặt trên bếp.
+ Thêm đường, bột trà xanh vào và khuấy tan, lưu ý đun nóng nhưng không sôi, tắt bếp.
+ Đun nồi trà xanh đến khi bột đặc sánh lại thì thêm bơ vào đảo đều rồi tắt bếp để nguội.
+ Đặt chảo lên bếp, phết một lớp bơ lên.
+ Múc một thìa bột làm vỏ bánh mỏng vào chảo. Vặn lửa nhỏ cho bột se lại rồi cho nhân trà xanh lên trên.
+ Gắp bánh ra đĩa và thưởng thức.
Bạch Ngân - Theo MS