Bánh rán kiểu Thái (Ka Nom Khai Hong) là một món tráng miệng được làm từ bột gạo nếp với khoai lang kèm nhân thịt, đậu xanh thơm ngon, làm hài lòng tất cả mọi người. Món bánh này na ná món bánh rán của Việt Nam. Hãy thử vào bếp và làm món bánh độc đáo này nhé!
Vỏ bánh
+ Bột nếp (1 bát)
+ Bột mỳ (1/2 bát)
+ Đường thốt nốt (1/2 bát)
+ Nước lọc (1/2 bát)
+ Nước cốt dừa (1/2 bát)
+ Khoai lang
+ Đậu xanh (1 bát)
+ Đường cát (40g)
+ Muối (1/2 bát nhỏ)
+ Rau mùi
+ Thịt lợn xay (2 thìa)
+ Hành khô (2 thìa)
+ Dầu ăn (2 thìa)
+ Lạc
Đường bọc ngoài bánh
+ Nước lọc (1/2 bát)
+ Đường cát (1/2 bát)
Cách làm bánh rán kiểu Thái:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát.
+ Trộn lẫn bột nếp và bột mỳ. Thêm đường thốt nốt, khoang lang nghiền vào trộn đều.
+ Thêm nước cốt dừa cùng 1 ít nước lọc vào nhào cùng đến khi mềm mịn và tạo thành khối bột hoàn chỉnh thì bọc nilon và để ủ trong 2 tiếng.
+ Ngâm đỗ xanh vào nước qua đêm và rửa lại vài lần cho sạch rồi ngâm tiếp trong nước ấm 3-4 giờ. Tách và đãi sạch vỏ, bỏ vào nồi hấp chín hoặc luộc khoảng 20-30 phút.
+ Đổ đỗ đã hấp/luộc chín vào bát rồi nghiền nát.
+ Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, rau mùi băm, tỏi, hạt tiêu vào đảo qua.
+ Đổ đỗ xanh nghiền cùng hành khô vào chảo, trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau và khô lại thì tắt bếp và đổ ra bát.
+ Đặt một chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi thả bánh vào chảo, chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
+ Có thể ăn bánh rán luôn hoặc đem sên với đường để bánh thêm ngon và hấp dẫn hơn.
Bạch Ngân - Theo MS