Thịt ba chỉ luộc là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng chỉ cần thêm một chút "biến tấu" với sấu dầm mắm ớt là bạn đã khiến món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn rất nhiều.
+ Thịt ba chỉ dải: 300g
+ Sấu bánh tẻ: 10-12 quả
+ Ớt 3-5 quả (Tùy theo mức độ ăn cay của gia đình bạn)+ Sấu bánh tẻ: 10-12 quả
+ Tỏi: 2 củ
+ Gia vị: Đường, nước mắm
Cách làm món thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào trần qua một lần nước sôi, thêm chút muối để khử mùi hôi, sau đó cho nước mới vào luộc chín. Lưu ý nên để nước ngập thịt để miếng thịt trắng đẹp.
Bước 2: Sấu cạo vỏ, rửa sạch, để ráo rồi khía thành miếng, bỏ hạt.
Bước 4: Thịt chín vớt ra để nguội, thái miếng mỏng dọc theo thớ thịt.
Bước 5: Ở bát sấu, bạn thêm 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường và cho ớt, tỏi đã chuẩn bị vào bát sấu, trộn đều và ngâm trong 20 phút.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt luộc cuộn sấu dầm mắm ớt nhé!
Nàng chủ bếp Bảo Bình