Sữa chua là thực phẩm được nhiều người yêu thích vì thơm ngon bổ dưỡng. Tuy hay bắt gặp các thức uống chế biến từ sữa chua như sinh tố, kem... nhưng chắc chắn rất ít người có cơ hội thưởng thức bánh sữa chua.
Món bánh sữa chua mát lạnh, tan chảy trong miệng, hòa lẫn với hương thơm từ các loại hoa quả tươi giúp bạn giải khát trong những ngày nóng nắng. Đặc biệt, món này vô cùng dễ làm, chỉ với vài nốt nhạc, các bạn đã có ngay đĩa bánh sữa chua ngon mắt, đã miệng.
+ Sữa chua (2 hộp)
+ Hoa quả tươi cắt nhỏ (dưa hấu, xoài, kiwi, nho...)
+ Mứt hoa quả
Cách làm bánh sữa chua hoa quả:
+ Chuẩn bị khay nướng bánh hình vuông. Đặt một lớp giấy bạc lên trên khay.
+ Đổ 2 hộp sữa chua vào khay bánh, dàn sữa chua đều khắp bề mặt khay.
+ Đổ hoa quả tươi đã cắt nhỏ xen lẫn lên trên bề mặt sữa chua. Đó có thể là các loại quả quen thuộc như xoài, dưa hấu, đào nhưng cũng có thể là một số loại quả tạo màu rực rỡ như dâu tây, kiwi, blueberry...
+ Sau 2 tiếng, lấy khay sữa chua ra, bẻ thành nhiều miếng nhỏ và thưởng thức vị chua ngọt ngọt nhưng vẫn thanh mát của loại bánh này.
Bạch Ngân - Theo MS