Tranh thủ xoài đang vào chính vụ, làm món kem xoài "ngon - bổ - rẻ" đãi gia đình, vừa giải nhiệt nắng nóng, vừa nâng cao trình độ nấu nướng của bạn. Mời bạn làm món kem xoài theo công thức mới sau.
+ Trứng gà: 8 quả
+ Whipping cream: 200ml
+ Sữa tươi: 180ml
+ Xoài: 500g
+ Đường trắng: 40g
Cách làm kem xoài:
- Thêm sữa tươi, thêm 40g đường, đánh đều.
- Đổ vào nồi, vặn lửa nhỏ, đun đến khi sủi lăn tăn chứ không sôi hoàn toàn thì tắt bếp.
- Cho whipping cream vào cùng, dùng máy đánh trứng đánh đều.
- Đổ xoài vào cùng hỗn hợp whipping cream, đánh đều tiếp.
- Đổ hỗn hợp vào khay, bỏ tủ lạnh đến khi đông lại là được. Lưu ý cứ mỗi hai tiếng lại lấy ra đảo đều lại, làm như vậy 3-4 lần là kem sẽ không đông đá và mịn màng hơn.
- Sữa tuyệt đối không được đun sôi, chỉ đun đến khi hơi sủi bọt lăn tăn, khoảng 60 độ C là đạt yêu cầu.
- Nhất thiết phải dùng máy đánh trứng thì món kem xoài mới thành công mỹ mãn và mịn màng thơm ngon đúng điệu.
Việt Hà - Theo MC