Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Làm kem xoài theo công thức mới ngon tuyệt

Với kem xoài thì chẳng cần phải thêm hương liệu gì, vì vốn dĩ xoài đã rất thơm và hấp dẫn rồi.


Tranh thủ xoài đang vào chính vụ, làm món kem xoài "ngon - bổ - rẻ" đãi gia đình, vừa giải nhiệt nắng nóng, vừa nâng cao trình độ nấu nướng của bạn. Mời bạn làm món kem xoài theo công thức mới sau.


Nguyên liệu làm kem xoài:

+ Trứng gà: 8 quả

+ Whipping cream: 200ml

+ Sữa tươi: 180ml

+ Xoài: 500g

+ Đường trắng: 40g

Cách làm kem xoài: 


- Đập trứng vào bát, đánh đều.

- Thêm sữa tươi, thêm 40g đường, đánh đều.

- Đổ vào nồi, vặn lửa nhỏ, đun đến khi sủi lăn tăn chứ không sôi hoàn toàn thì tắt bếp.

- Cho whipping cream vào cùng, dùng máy đánh trứng đánh đều.


- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi nghiền nhuyễn.

- Đổ xoài vào cùng hỗn hợp whipping cream, đánh đều tiếp.

- Đổ hỗn hợp vào khay, bỏ tủ lạnh đến khi đông lại là được. Lưu ý cứ mỗi hai tiếng lại lấy ra đảo đều lại, làm như vậy 3-4 lần là kem sẽ không đông đá và mịn màng hơn.


Lưu ý:

- Sữa tuyệt đối không được đun sôi, chỉ đun đến khi hơi sủi bọt lăn tăn, khoảng 60 độ C là đạt yêu cầu.

- Nhất thiết phải dùng máy đánh trứng thì món kem xoài mới thành công mỹ mãn và mịn màng thơm ngon đúng điệu.


Chúc các bạn thành công với món kem xoài này nhé!


Việt Hà - Theo MC