Bánh bao là thức ăn sáng quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Ngày nay, có vô vàn loại bánh bao với đủ màu sắc, hương vị, hình dáng rất sáng tạo và đẹp mắt, trong đó phải kể đến món bánh bao hoa hồng dưới đây.
Công thức làm bánh bao hoa hồng không khó, hãy cùng theo dõi nhé!
+ Bột làm bánh (High Gluten Flour - 500g)
+ Bột ngô (100g)
+ Cam vàng (1 quả)
+ Men
+ Đường
+ Dầu thực vật
+ Cam vàng đem rửa sạch, lau khô.
+ Dùng nạo, nạo lớp lấy lớp vỏ ngoài màu vàng của cam.
+ Dùng thìa băm nhỏ lớp vỏ cam vừa nạo.
+ Chuẩn bị một bát nước ấm, từ từ đổ bột men vào trong bát rồi khuấy đều.
+ Đổ vỏ cam vừa nạo vào bát đựng bột, thêm dầu thực vật và men hòa nước vào rồi dùng đũa đảo đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành khối bột mềm, dẻo.
+ Đổ 1 thìa đường lên bột rồi tiếp tục nhào đến khi đường và bột lẫn vào nhau mới thôi.
+ Ủ xong, dùng ngón tay ấn xuống bột, nếu thấy không đàn hồi, chứng tỏ bột đã nở hết và có thể đem làm bánh. Nếu bột vẫn đàn hồi, ủ thêm một lúc cho bột nở hết.
+ Dùng 5 miếng bột đã cán mỏng, xếp chồng lên nhau rồi cuộn đều và cắt đôi để tạo thành những đóa hồng như trong hình.
+ Hấp bánh bao từ 10 - 15 phút thì tắt bếp. Ủ bánh thêm 5 phút rồi gắp ra đĩa và thưởng thức.
Bạch Ngân - Theo MS