Bánh bao là món ăn đơn giản và quen thuộc. Ngoài những chiếc bánh bao nhân thịt thơm ngon, đậm vị ra, bánh bao chay cũng được rất nhiều người yêu thích.
Hôm nay, bếp Yeuonline.Net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh bao chay 2 màu vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng nhé!
Nguyên liệu làm bánh bao hai màu:
+ Bột mỳ đa dụng (400g)
+ Bột ngô (100g)
+ Men nở khô
+ Trộn 200g bột mỳ với 100g bột ngô vào tô lớn. Giã nhỏ men nở khô và trộn đều với hỗn hợp bột trắng, bột ngô như trong hình.
+ Ở 1 tô khác, trộn 200g bột mỳ còn lại với men nở.
+ Nhào bột ở cả 2 tô với chút nước đến khi bột mịn và kết dính. Để khoảng 10 phút cho bột nở rồi lấy ra.
+ Phần bột trắng và bột ngô có màu vàng nặn thành viên tròn. Phần bột trắng không bạn cán mỏng như trong hình.
+ Có thể bao thành hình tròn, hoặc bao theo hình cánh hoa.
+ Sau khi bao bột, dùng dao khía hình chữ X dày khoảng 1cm trên bề mặt bánh nặn tròn. Đối với bánh bao theo hình cánh hoa thì đập dẹt và cắt dôi để tạo hoa cúc vàng.
+ Khi bánh đang căng phồng, đem hấp khoảng 10 - 20 phút và ăn nóng.
Bạch Ngân - Theo MS