+ 400ml sữa tươi không đường
+ 150ml sữa chua
+ Sữa đặc
+ 30gr đường
+ 6,5 lá gelatin =12gr bột gelatin
+ Trái cây tươi theo mùa, bột cacao hoặc trà xanh
Cách làm sữa chua dẻo trái cây như sau:
- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút cho mềm.
- Sữa đặc + sữa tươi và đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ.
- Đổ hỗn hợp này vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm cho sữa chua dẻo đông trước khi cắt nhỏ.
- Cho từng miếng sữa chua dẻo ra đĩa, xung quanh là trái cây cắt nhỏ, đừng quên rắc chút bột cacao hoặc trà xanh tạo thêm vị thơm quyến rũ.
http://emdep.vn/qua-vat/sua-chua-deo-trai-cay-tuyet-ngon-cho-ngay-nang-nong-20160704104313199.htm
Lâm Anh Đào (Theo Bepgiadinh)