Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Chè xoài bột báng mát lịm đánh tan cái nóng ngày hè

Với cách chế biến đơn giản, công thức nấu chè xoài sau đây sẽ mang đến cho bạn dư vị tuyệt vời khi thưởng thức, thật khó cưỡng lại trong những ngày oi ả này.


Xoài là loại trái cây ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Từ quả xoài, người nội trợ có thể biến tấu rất nhiều món ăn lạ miệng và cực kì thơm ngon. Cùng thay đổi khẩu vị với cách làm chè xoài bột báng dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm chè xoài bột báng:

+ 1 quả xoài.

+ 300g bột báng (trân châu loại nhỏ)

+ Nước cốt dừa

+ 300g đường.


Cách làm chè xoài bột báng như sau: 

- Bột báng rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút.


- Xoài gọt vỏ, chia thành 2 phần: 1/2 thái hạt lựu, 1/2 để xay nhuyễn.



1/2 quả xoài thái hạt lựu...


Phần xoài còn lại xay nhuyễn


- Bột báng đổ xâm xấp nước, đun sôi đến khi bột nổi là chín.


- Vớt bột báng ra ngâm qua nước lạnh để các hạt không dính với nhau.


- Phần xoài xay đun cùng đường đến khi sôi là chè chín


- Cho nước xoài, bột báng, xoài cắt hạt lựu ra bát, thêm nước cốt dừa và thưởng thức xoài với đá xay nhuyễn hoặc để ngăn mát tủ lạnh.



Vị thơm của xoài, kết hợp với vị sần sật của bột báng, nước cốt dừa béo ngậy cực hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè xoài bột báng này nhé! 


Nàng chủ bếp Tuệ Linh