Tương ớt Hàn Quốc nổi tiếng vì có vị thơm rất riêng biệt, lại đặc sánh, vừa thích hợp dùng để chấm lại có thể sử dụng như nguyên liệu tẩm ướp món ăn.
Đối với những người không biết mua tương ớt Hàn Quốc ở đâu, có thể tự làm món này theo cách đơn giản tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.
+ Ớt tươi loại cay (500g)
+ Táo (1 quả)
+ Tỏi (60g)
+ Gừng (20g)
+ Bột gạo nếp (20g)
+ Muối (30g)
+ Đường (30g)
+ Giấm gạo (20g)
+ Ớt đỏ tươi rửa sạch, để ráo nước.
+ Gừng, tỏi bỏ vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay.
+ Đổ giấm gạo vào gừng, tỏi và xay nhỏ.
+ Ớt cắt thành nhiều miếng nhỏ.
+ Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, mỏng.
+ Thêm táo, đường, muối vào hỗn hợp ớt vừa xay.
+ Đổ tương ớt vào hộp khô, kín, không dính nước và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tuần cho lên men.
+ Sau khoảng hơn 1 tuần, hỗn hợp tương ớt cay kiểu Hàn Quốc đang ở thời điểm ngon nhất, thích hợp làm đồ chấm trực tiếp hoặc gia vị tẩm ướp thức ăn.
http://emdep.vn/meo-lam-bep/cach-tu-lam-tuong-ot-han-quoc-dung-vi-tai-nha-20160422144142538.htm
Bạch Ngân - Theo MS