Tương ớt và tương cà chua là 2 gia vị chấm được dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, người ta lại e ngại vì sợ phẩm màu và các chất hóa học có trong đó. Bởi vậy các bạn hãy tự thử làm tương cà chua ngay tại nhà bạn để vừa đảm bảo thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!
+ Cà chua (300g)
+ Đường cát (20g)
+ Muối (10g)
+ Bột nếp (10g)
+ Cà chua rửa sạch, để ráo nước. Chú ý chọn loại chín đỏ, không mềm không cứng, đáy bằng phẳng.
+ Thái cà chua thành nhiều miếng nhỏ.
+ Cho 100ml nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố.
+ Đổ cà chua xay nhuyễn vào chảo đặt trên bếp, để lửa to. Thêm đường, muối và bột nếp pha nước vào khuấy đều. Đun thêm 2-5 phút đến khi cà chua sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
+ Múc sốt cà chua vào hộp, để trong tủ lạnh ăn dần.
+ Chọn cà chua chín vừa phải, bên ngoài không có vết thâm nám, phần đáy bằng phẳng.
+ Trộn bột nếp với nước theo tỉ lệ 1:1.
+ Cà chua xay nhuyễn xong phải đun đến khi sánh lại mới thêm gia vị và nước vào.
Chúc các bạn thành công với cách làm tương cà chua nhé!
Bạch Ngân - Theo TT