Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Cách làm chè bơ mềm mịn, thơm béo, ngon khó cưỡng

Chè bơ mát mềm, có vị béo của bơ, thơm mùi nước cốt dừa. Món này rất phù hợp để ăn vào mùa hè, đặc biệt các bạn nhỏ sẽ rất thích thú đấy.



Nguyên liệu làm chè bơ: 

+ 3 trái bơ
+ 400ml sữa tươi
+ 10g bột rau câu
+ Nước cốt dừa, đường
+ 3 hộp sữa đặc (loại vỉ nhỏ): 3 hộp
+ 600ml nước lọc



Cách làm chè bơ như sau:

- Bơ bỏ vỏ và hạt, nạo lấy phần thịt, cho 1 hộp sữa đặc, 200ml sữa tươi, 1 muỗng nước cốt dừa và 1 ít nước. Cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.


- Nấu 600ml nước cho sôi, sau đó cho đường, bột thạch, nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc còn lại vào đun sôi khoảng 2 phút rồi bắc ra chờ nguội bớt.


- Sau đó cho chỗ sinh tố bơ đã xay vào, trộn đều, múc ra hũ. Đợi nguội hẳn và cho chè bơ vào tủ lạnh.
- Cho vào ly hoặc những khuôn hình trái cây con vật, tăng hứng thú cho bé yêu nhà bạn.


- Khi đã chè bơ đã đông, đổ ra chén cho thêm nước cốt dừa, sữa tươi, thạch (nếu muốn), đá bào và thưởng thức. Thực ra món chè này ăn nóng cũng ngon không kém ăn lạnh đâu nhé!



Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món chè bơ này!