Bánh có vị bùi bùi của vừng, lại giòn tan, chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon. Bạn lưu ý nên chọn loại dầu ăn hướng dương, dầu đậu phộng thì bánh sẽ thơm hơn là dầu thực vật thông thường. Mời bạn làm theo công thức sau nhé!
+ Bột mỳ: 150g
+ Nước: 60 ml
+ Vừng: 40g
+ Dầu ăn: 8ml
+ Muối: 1 thìa
Cách làm bánh vừng chiên giòn
- Trộn bột mỳ với vừng, muối.
- Thêm 8ml dầu ăn vào cùng.
- Đổ 60 ml nước, trộn đều. Sau đó dùng tay nhào bột cho nhuyễn mịn. Để bột nghỉ 20 phút.
- Dùng dao cắt thành những miếng nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, dầu sôi thì thả bánh vào chiên đến khi bánh chuyển màu vàng cánh gián là được.
- Vớt bánh ra đĩa, để nguội rồi mới thưởng thức thì sẽ giòn ngon hơn.
Lưu ý:
- Lượng vừng có thể cho tùy sở thích, nếu thích ăn nhiều vừng thì cho nhiều hơn, còn không thì cho như lượng bên trên.
- Nên chiên bánh trong chảo nhiều dầu, như thế bánh sẽ giòn và thời gian chế biến cũng nhanh.
Việt Hà - Yêu Online
Theo MS