Bánh bông lan lá dứa với màu xanh bắt mắt của lá dứa, mùi thơm ngậy của cream cheese, bơ và trứng gà chắc chắn sẽ đủ để lấy lòng những tín đồ ăn uống khó tính nhất.
+ Cream cheese: 100g
+ Bơ: 10g
+ Lòng đỏ trứng: 57g (khoảng 3 quả trứng gà)
+ Lòng trắng trứng: 95g (khoảng 3 quả trứng gà)
+ Đường trắng: 50g
+ Bột ngô: 10g
+ Bột mỳ loại low gluten: 25g
+ Sữa tươi: 150ml
+ Tinh dầu lá dứa: 3 giọt
Cách làm bánh bông lan lá dứa:
- Thêm bơ vào cùng, tiếp tục đánh đều cho bơ tan hết.
- Đổ sữa tươi vào nồi, vặn lửa vừa đun đến khoảng 60 độ C thì tắt bếp. Để nguội.
- Lòng đỏ trứng thêm 10g đường, đánh đều.
- Bột ngô và bột mỳ lọc qua rây cho mịn, trộn đều với nhau.
- Đổ cream cheese vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa. Thêm 3 giọt dầu lá dứa, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp lòng trắng trứng từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và cream cheese.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp vào khay.
- Làm nóng lò nướng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 30 phút là được.
- Bánh nướng xong không lấy ra ngay mà để nguyên như vậy trong 40-60 phút mới lấy bánh ra.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh bông lan lá dứa nhé!
Việt Hà - Yêu Online
(Theo Sina)