1. Nem nướng cây sả
Bạn sẽ phải bất ngờ vì sự thơm ngon của loại nem nướng độc đáo này, và sẽ càng bất ngờ hơn khi biết các nguyên liệu để làm món nem này cực kì đơn giản và dễ kiếm. Tại sao chúng ta không thử vào bếp và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức trong bữa cơm hôm nay?
Cách làm món nem nướng độc đáo này như sau:
- Đầu tiên bạn giã nhỏ rễ rau mùi, đem trộn cùng thịt lợn, tỏi băm, hạt tiêu, bột năng, và nêm thêm nước mắm, xíu muối, chút đường và để ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Cây sả rửa sạch, dùng dao khía thân cây tạo thành khoảng trống, sau đó nhồi thịt vào bên trong và nắm dài thành cây nem nướng sả như hình bên dưới.
Thực chất là món nem nướng được biến tấu cực kì đơn giản từ món nem nướng của Việt Nam. Cùng nghía thử xem cách làm như thế nào nhé!
Cách làm nem nướng như sau:
- Cho tỏi, hành lá, thịt xay, hạt tiêu, nước mắm, đường, giã nhuyễn các nguyên liệu cho hòa quyện vào với nhau.
- Sau khi xay xong, bạn nắm thịt quanh đũa tre và đem nướng trên chảo điện hoặc bếp than.
- Khi ăn tháo đũa tre, cắt miếng vừa ăn, ăn kèm rau sống chấm mắm nêm rất ngon!
Nem nướng không ám vị khói, đậm ngọt vị thịt, với nguyên liệu và cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có đĩa nem lụi nướng chảo điện ngon chẳng kém ngoài hàng.
Cách làm nem lụi nướng chảo điện như sau:
- Xay nhuyễn tỏi, hành khô, sả vào với nhau. Trộn hỗn hợp vừa xay với thịt, nêm thêm dầu hào, dầu mè, mắm, đường, hạt tiêu, chút bột canh và bột năng. Sau đó cho hỗn hợp thịt ướp này vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Khi mang thịt ra, nhớ dùng tay nhồi lại thịt thật kỹ cho thịt dai hơn.
Quỳnh Min (Tổng hợp)