Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

10 phút làm khoai tây cắt khúc giòn rụm đãi cả nhà

Món khoai tây cắt khúc vàng ươm, bên ngoài giòn tan, bên trong dẻo quánh là thức quà vặt không thể bỏ qua.


Chỉ với vài nguyên liệu cùng cách làm đơn giản, bạn sẽ có 1 đĩa khoai tây chiên giòn rụm, thơm nức mũi, bé thích mê mà cũng rất tiện để mời bạn bè tới chơi nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây.

- 200g bột ngô

- 100g bột chiên giòn

- 1 muỗng cà phê gia vị, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Gọt khoai, cắt thành những thanh nhỏ (hấp hoặc luộc chín sẽ nhanh hơn).


Bước 2: Ngâm khoai trong nước muối để khoai được trắng, không thâm.

Bước 3: Hấp/ luộc chín khoai

Bước 4: Vớt khoai để ráo nước, trộn khoai với bột ngô, bột chiên giòn, gia vị và nghiền nhỏ.




Bước 5: Rắc bột ngô lên thớt, nhào khoai vừa luộc thành viên to.


Bước 6: Dàn đều khoai, dùng dao cắt thành từng thanh nhỏ

Bước 7: Đổ ngập dầu, rán vàng khoai.


Bước 8: Thành phẩm khi đã hoàn thành có vị thơm của bột ngô, độ giòn tan của vỏ ngoài và độ dẻo ở bên trong. Bạn có thể chấm kèm với tương cà hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị.

Chúc các bạn thành công nhé!



Nàng chủ bếp Tuệ Linh